VƯỜN CHIM THÚ THIÊN NHIÊN BÁN HOANG DÃ TẠI ĐẦM SEN

Vườn thú thiên nhiên phong phú của Ðầm Sen sưu tầm được rất nhiều loài chim và loài thú quý hiếm hiện nay còn rất ít không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới!

Tọa lạc tại khu B CVVH Đầm Sen, một khu vực được cách ly riêng biệt với khu trò chơi, dưới dạng vườn chim thú bán hoang dã với diện tích khoảng 20.000 mét vuông. Được thiết kế như một khu rừng nhỏ có thác nước cao 20m đổ xuống các vách đá và róc rách chảy thành dòng suối nhỏ, vườn thú thiên nhiên có hơn 80 loài chim và 30 loài thú quí hiếm.

Chim thú được nuôi dưỡng tại đây như được ở trong môi trường như môi trường thiên nhiên thu nhỏ.

Hiện tại, Vườn Chim thú Đầm Sen có khoảng 2.300 con với 35 loài trong đó có khoảng 15 loài bò sát, hơn 20 loài chim được phân bố làm các nhóm chính. Chúng ta có thể thấy những con công múa xoè bộ lông rực rỡ, những chú gà lôi xinh xắn, bọn cò khẳng khiu đi dạo cùng du khách hay những những chú già đẫy, đại bàng to đùng, những con kỳ tôm ngộ nghĩnh...

Nhóm chim ăn thịt: gồm chim ăn thịt chân có màn bơi: chim Còng cọc, chim Điên điển..; Chim ăn thịt chân không có màn bơi như Chim già đẫy, Nhan sen,..; Chim ăn thịt thuộc bộ chim ưng có móng quốt như Kên kên.

Nhóm chim ăn ngũ cốc: gồm chim ăn ngủ cốc chân có màn bơi: Lele, Vịt trời…; Chim ăn ngũ cốc chân không có màn bơi: chim Công, chim Trĩ, chim Trích, Két,..

Lớp thú: gồm nhóm thú ăn thịt như bộ Gấu như Gấu ngựa…; nhóm thú ăn cỏ như bộ thú guốc chẳn như Hươu sao, dê núi…Bộ thú guốc lẽ như Voi; Nhóm thú ăn trái cây, lá, mầm,.. thuộc bộ linh trưởng gồm có Khỉ, Vượn má vàng, Đười ươi đặc biệt đây là loài linh trưởng đặc chủng quý hiếm sinh sản được trong môi trường nuôi nhốt bán hoang dã ở Đầm Sen.

Lớp bò sát: gồm có Kỳ đà, Kỳ tôm, Nhông xanh, Trăn vàng, Trăn gấm, Rắn hổ mang chúa và hơn 1.000 con Cá Sấu lớn nhỏ.

Bộ rùa: gồm các loại rùa hộp, rùa vàng, rùa ba gờ. Bộ ngậm nhắm: Nhím, Dúi…;

Lớp Cá gồm có nhóm cá nước ngọt: cá Koi, cá chép màu, cá Hải tượng trên 200 kg là loài cá nước ngọt ở Lưu vực sông Omazon lớn nhất trên thế giới. Nhóm cá nước mặn như cá mú,..

Ngoài việc nuôi dưỡng và bảo tồn chim thú phục vụ khác tham quan, CVVH Đầm Sen đã nuôi dạy huấn luyện thành công một số loài chim thú như chim Két, Nhan sen, Voi, Gấu, Khỉ, Đười ươi, Dê, Trăn… để làm xiếc phục vụ du khách đặc biệt là các cháu thiếu nhi tham quan học tập. Bên cạnh đó, còn có chương trình "Sân chơi thiên nhiên quanh em" diễn ra hằng ngày giúp du khách nhỏ tuổi hiểu thêm về đặc tính của các loài thú quý hiếm và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Còn chần chừ gì nữa mà hãy nhanh chân đến tham quan Vườn chim thú thiên nhiên nhé! 

Bạn đã xem chưa?