VƯỜN THÚ BÁN HOANG DÃ

Tọa lạc tại khu B CVVH Đầm Sen, một khu vực được cách ly riêng biệt với khu trò chơi, dưới dạng vườn chim thú bán hoang dã với diện tích khoảng 20.000 mét vuông. Chim thú được nuôi dưỡng tại đây như được ở trong môi trường như môi trường thiên nhiên thu nhỏ.

Hiện tại, Vườn Chim thú Đầm Sen có khoảng 2.300 con với 35 loài trong đó có khoảng 15 loài bò sát, hơn 20 loài chim được phân bố làm các nhóm chính.

Nhóm chim ăn thịt: gồm chim ăn thịt chân có màn bơi: chim Còng cọc, chim Điên điển..; Chim ăn thịt chân không có màn bơi như Chim già đẫy, Nhan sen,..; Chim ăn thịt thuộc bộ chim ưng có móng quốt như Kên kên.

Nhóm chim ăn ngũ cốc: gồm chim ăn ngủ cốc chân có màn bơi: Lele, Vịt trời…; Chim ăn ngũ cốc chân không có màn bơi: chim Công, chim Trĩ, chim Trích, Két,..

Lớp thú: gồm nhóm thú ăn thịt như bộ Gấu như Gấu ngựa…; nhóm thú ăn cỏ như bộ thú guốc chẳn như Hươu sao, dê núi…Bộ thú guốc lẽ như Voi; Nhóm thú ăn trái cây, lá, mầm,.. thuộc bộ linh trưởng gồm có Khỉ, Vượn má vàng, Đười ươi đặc biệt đây là loài linh trưởng đặc chủng quý hiếm sinh sản được trong môi trường nuôi nhốt bán hoang dã ở Đầm Sen.

Lớp bò sát: gồm có Kỳ đà, Kỳ tôm, Nhông xanh, Trăn vàng, Trăn gấm, Rắn hổ mang chúa và hơn 1.000 con Cá Sấu lớn nhỏ.

Bộ rùa: gồm các loại rùa hộp, rùa vàng, rùa ba gờ. Bộ ngậm nhắm: Nhím, Dúi…;

Lớp Cá gồm có nhóm cá nước ngọt: cá Koi, cá chép màu, cá Hải tượng trên 200 kg là loài cá nước ngọt ở Lưu vực sông Omazon lớn nhất trên thế giới. Nhóm cá nước mặn như cá mú,..

Ngoài việc nuôi dưỡng và bảo tồn chim thú phục vụ khác tham quan, CVVH Đầm Sen đã nuôi dạy huấn luyện thành công một số loài chim thú như chim Két, Nhan sen, Voi, Gấu, Khỉ, Đười ươi, Dê, Trăn… để làm xiếc phục vụ du khách đặc biệt là các cháu thiếu nhi tham quan học tập.